Kix là sân bay nào ?

Hiện nay, có nhiều người thắc mắc không biết Kix là sân bay nào, của nước nào? Vậy thì, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một số thông tin về sân bay này nhé!

Kix là sân bay nào ?

Vị trí

Sân bay Kix hay còn gọi là sân bay Kansai là một trong những sân bay quốc tế quan trọng nhất của đất nước Nhật Bản. Sân bay Kix nằm trên một hòn đảo nhân tạo, cách trung tâm thành phố Osaka khoảng 40km về phía Nam. Sân bay Kansai được xây dựng và thành lập vào năm 1994 nhằm giảm bớt các chuyến bay quốc tế cho sân bay Osaka.

Lịch sử hình thành và xây dựng 

Sân bay Kansai được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo với tổng diện tích lên tới 511 ha. Việc xây dựng sân bay này đã khiến người Nhật phải bỏ ra 1500 tỷ yên và hơn 20 năm để hoàn thành.Đầu tiên, họ sẽ tiến hành xây dựng đảo nhân tạo bằng các tầng đất lần lượt là tầng đất hồng dày khoảng 400m và tầng đất nhão dày nằm ở phía trên. Tiếp đó, họ sẽ tiến hành đóng móng cho sân bay và xây dựng một con đê để bảo vệ. Sau khi xây xong con đê, họ sẽ tiến hành đổ cát để tạo nên 1 cái đảo hoàn chỉnh.

Sau khi xây xong đảo nhân tạo, người ta sẽ tiến hành xây dựng sân bay Kix. Sân bay được thiết kế bởi kiến trúc sư người Italia Renzo Piano. Theo thiết kế, toàn bộ tòa lầu sân bay sẽ được làm từ những thanh giằng bằng thép không gỉ thay vì sử dụng bê tông. Sân bay được thiết kế giống như hình dáng của một con chim lớn đang xòe cánh. Thiết kế này khiến cho sân bay trở nên thật nổi bật và độc đáo. 

kix là sân bay nào

Người ta cũng xây dựng thêm một cây cầu sắt dài 3.7 km để nối đảo với đất liền. Cầu sắt gồm 2 tầng, tầng trên rộng khoảng 30m và có dưới 12 làn đường dành cho xe chạy với tốc độ 80 km/h, còn tầng dưới là dành cho đường sắt.

Các nhà ga của sân bay Kix

kix là sân bay nào

Nhà ga T1

Nhà ga Terminal 1 là nhà ga chính chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế và nội địa của những hãng hàng không thông thường. Bên cạnh nhà ga Terminal 1 là nhà ga đường sắt có các tuyến xe bus và tàu nối từ sân bay đến các thành phố xung quanh.

Nhà ga T2

Nhà ga Terminal 2 chuyên phục vụ cho các hãng hàng không giá rẻ. Mặc dù không kết nối trực tiếp với nhà ga Sân bay Kansai và nhà ga Terminal 1 nhưng tại đây bạn vẫn có dễ dàng bắt được xe buýt đưa đón miễn phí chạy giữa các nhà ga với bến phà và ga xe lửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn đi bộ qua các nhà ga.  

Các dịch vụ của sân bay Kansai 

Sân bay Kix còn được thiết kế thêm một loạt các tiện nghi nhằm phục vụ cho các hành khách. Một số dịch vụ điển hình của sân bay phải kể đến là: chế độ mua sắm miễn phí dành cho khách du lịch, vui chơi và ăn uống trong lúc chờ bay, dịch vụ đổi tiền dành cho những khách hàng có nhu cầu, gói và lưu trữ hành lý ngay tại sân bay,…

Các cách di chuyển từ sân bay đến thành phố Osaka 

Xe bus

Tại đây, bạn có thể bắt chuyến xe buýt Limousine đi từ sân bay Kansai đến các địa điểm như ga Shin – Osaka, ga Osaka, công viên Universal Studios Japan và Namba CAT. Hành khách có thể mua vé đi xe buýt tại các máy bán hàng tự động bên ngoài tầng 1 ở nhà ga T1và T2 và có thể bắt xe tại đây.Bên cạnh đó, hành khách cũng có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ xe buýt đêm đi từ sân bay Kansai đến ga Nankai Namba và ga Osaka. 

Tàu cao tốc JR Haruka 

kix là sân bay nào

Nếu sử dụng tàu cao tốc giới hạn Haruka, bạn sẽ được tận hưởng một dịch vụ đầy thoải mái, thuận tiện và vô cùng nhanh chóng. Tàu sẽ đi từ Sân bay Quốc tế Kansai tới ga Tennoji, ga Shin rồi cuối cùng đến ga Kyoto.

Tàu nhanh JR

Chỉ mất có 1.190 Yên và 65-70 phút, bạn đã có thể di chuyển từ sân bay Kansai đến ga Osaka rồi đấy. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ tàu nhanh này, bạn phải chú ý ngồi đúng toa tàu để dễ dàng trong việc di chuyển nhé!

Tàu hoả Nankai

Nếu muốn di chuyển từ sân bay Kansai đến Osaka, thì tàu hỏa Nankai là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy. Tàu hỏa Nankai giúp đảm bảo về tốc độ, sự an toàn và thoải mái cho khách hàng. 

Như vậy, bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp câu hỏi Kix là sân bay nào?”. Và chúng tôi cũng mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Gumroad - Blog chia sẻ công nghệ, giải trí, tổng hợp
Logo
Enable registration in settings - general