Vẻ đẹp trong danh lam thắng cảnh Hà Nội

Hà Nội được biết đến là thủ đô của Việt Nam vì sở hữu vị trí địa lý thuận lợi. Ngoài ra, các danh lam thắng cảnh Hà Nội luôn được nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm và sinh sống.

Nếu đang sinh sống và làm việc trên thủ đô, chắc hẳn bạn cũng biết đến những địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội. Dưới đây là những địa danh tuyệt đẹp mà bạn nên đến thăm.

Chùa Trấn Quốc  

Chùa Trấn Quốc được mệnh danh là ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam với thời gian hơn 1500 tuổi. Địa điểm này được biết đến là danh lam thắng cảnh nổi tiếng Hà Nội bởi vết đẹp cổ kính cùng không gian trong lành, mát mẻ. Chùa Trấn Quốc có thiết kế mang đậm chất cổ xưa vì nơi đây chứa đựng một lịch sử và văn hoá vô cùng độc đáo. 

danh lam thắng cảnh hà nội

Chùa Trấn Quốc được nằm tại Hồ Tây, nếu nhìn từ xa bạn sẽ thấy chùa có hình dáng giống một đóa sen đang nở. Vào mỗi mùa, bạn sẽ cảm nhận được ngôi chùa chất chứa hình ảnh của một thôn quê dân dã giữa Hà Nội. 

Chùa Một Cột – Danh lam thắng cảnh Hà Nội nổi tiếng

Chùa Một Cột thuộc Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Chắc hẳn bạn đã được nghe nhắc đến ngôi chùa này nhiều lần. Mỗi khi khắc đến những cảnh đẹp của Việt Nam thì không thể thiếu chùa Một Cột. Đây là ngôi chùa mang đậm nét văn hoá dân tộc và cũng được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử Việt Nam. 

danh lam thắng cảnh hà nội

Công trình kiến trúc này thể hiện độc đáo tính dân tộc của con người Việt Nam. Chùa Một Cột được xây dựng và thiết kế “có một không hai” với phong cách cổ kính. Hình ảnh ngôi chùa cũng rất thơ mộng khi phía dưới là mặt hồ hoa sen nở rộ. Hoa sen cũng được coi là loài hoa tượng trưng cho Phật pháp và sự tinh khiết, trong lành. Vì vậy, chùa Một Cột còn có cái tên khác là Liên Hoa Đài. 

Nhà hát lớn Hà Nội 

Nói đến địa danh mang nhiều dấu ấn thủ đô nhất chắc chắn phải kể đến nhà hát lớn Hà Nội. Đây là địa điểm tổ chức các cuộc ca hát, biểu diễn liên quan đến nghệ thuật của các nghệ sĩ lớn trên cả nước. Ngoài ra, nhà hát lớn còn là nơi tổ chức cuộc giao lưu giữa Pháp và Ý trong mảng nhạc kịch opera. Địa điểm này là dấu ấn quan trọng trong văn hoá và sinh hoạt của người dân thủ đô. 

danh lam thắng cảnh hà nội

Làng cổ Đường Lâm

danh lam thắng cảnh hà nội

Làng cổ Đường Lâm là địa điểm duy nhất được xây dựng bằng đá ong còn sót lại ở Việt Nam. Bạn đi qua cổng làng và men theo con đường chính đến trung tâm của làng. Nơi đây hiện lên hình ảnh cây đa, bến nước cùng nhiều nét bình dị khác gắn liền với cuộc sống con người miền quê Việt Nam. Nghề truyền thống lâu đời nhất ở đây chính là nghề ép mía, nấu mật, làm kẹo kéo. Cũng chính vì thế nơi đây còn được gọi với danh xưng là làng nghề. Cái tên làng Việt cổ đá ong Đường Lâm sẽ còn được nhắc mãi. 

Trên đây là những địa điểm danh lam thắng cảnh Hà Nội nổi tiếng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cuộc hành trình tham quan Hà Nội của bạn sẽ trở nên bổ ích và thú vị hơn. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Gumroad - Blog chia sẻ công nghệ, giải trí, tổng hợp
Logo
Enable registration in settings - general