Góc tư vấn – Có nên học trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp không

Sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, chọn trường có thể nói luôn là những quyết định khó khăn đối với biết bao bạn tân sinh viên. trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp cũng là một trong những trường đại học khiến nhiều sinh viên băn khoăn không biết nên chọn trường nào. Để trả lời cho câu hỏi có nên học trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp không thì chúng ta cùng tìm hiểu xem về ngôi trường đại học này nhé.

Tìm hiểu xem có nên học trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp không

Có nên học trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp không – Để xem xét xem có nên dành 3-4 năm cho một môi trường đại học phù hợp thì chúng ta sẽ xem xét qua những yếu tố này 

Cơ sở vật chất

Về mặt sử dụng đất, trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp hiện đã mở rộng quy mô hơn rất nhiều. Cơ sở Nam Định cũng có hai địa điểm, bao gồm 17.000 m² tại 53 Trần Hưng Đạo và 25.000 m² tại Cộng đồng Mỹ Xá. Đồng thời, Hà Nội có hai địa điểm, gồm 7.000 m2 tại Minh Khai và 20.000 m2 tại Lĩnh Nam.

có nên học trường đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp

Mặt khác, trường đã tiếp tục dự án thiết kế tổng thể của trường trong 5 năm cho đến năm 2020, với tổng vốn đầu tư lên đến 550 tỷ đồng. Đến nay, trường đã hoàn thành tòa nhà 15 tầng với 3 xưởng thực hành trên diện tích 3.000 m2, cơ sở Mỹ Xá có 2 khu ký túc xá với hệ thống cơ sở vật chất. Trường được đầu tư trang thiết bị lên đến 70 tỷ đồng.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

Có nên học trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp không – Đến nay, Trường Kinh tế có 600 giáo viên sinh học, trong đó 72 giáo viên là tiến sĩ và nghiên cứu sinh, 360 thạc sĩ và thạc sĩ, 540 giảng viên. Ngoài ra, nhiều trường đại học, học viện và công ty chủ quản có gần 300 trợ lý giáo sư, nghiên cứu sinh và thạc sĩ, cũng như nhiều kỹ sư giàu kinh nghiệm.

Chính sách khác biệt

trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp áp dụng chính sách học bổng khuyến tài cũng như học bổng hỗ trợ học tập cho các thí sinh trúng tuyển. Mục đích của việc này nhằm khuyến khích tất cả các thí sinh đạt kết quả cao trong môi trường học tập và tạo điều kiện để các thí sinh có thêm cơ hội và yên tâm học tập tại trường.

Mối quan hệ hợp tác quốc tế

Trường Kinh tế luôn tìm cách làm sâu sắc và mở rộng mối quan hệ với các đối tác hiện có như Đại học Quốc gia Lào, Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Loan, Đại học Tây Sydney tại Úc. Trường đại học trở thành một trong những thành viên chính thức. Liên đoàn Quốc tế về Trao đổi, Hợp tác và Nghiên cứu Khoa học. Đồng thời, hỗ trợ bản thân trong chương trình giáo dục dành cho sinh viên

có nên học trường đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp

Mức quan tâm dành cho sinh viên

Có nên học trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp không – Trường Kinh doanh luôn chú trọng và nâng cao đời sống của nhân viên và sinh viên của trường. Trường luôn chú trọng đến việc thực tập và tận dụng chúng. Nơi đây cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm tạo không khí vui vẻ, hào hứng cho sinh viên và cán bộ công nhân viên.

Đây là những điều bạn thích thú khi học kỹ thuật công nghiệp tại trường đại học. Có lẽ với những ưu điểm thiết thực trên, bạn đã trả lời được câu hỏi có nên học Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp rồi chứ.

Kinh nghiệm chọn trường cũng như chọn nghành dành cho các sĩ tử

Chọn trường phù hợp với năng lực của mình

Thật sự chính bản thân các bạn là người hiểu rõ nhất về năng lực của chính mình thông qua quá trình học của bản thân. Tuy vẫn có rất nhiều trường hợp bức phá có số điểm cao hơn với năng lực học trên lớp của mình nhưng thật sự chênh lệch không nhiều vì muốn “một bước lên mây” đâu hề dễ . Một số bạn có thể chỉ đạt điểm rất cao trong quá trình học tập là do may mắn hoặc do “mánh khóe” nào đó. Đừng coi đây là một kỹ năng vì thật sự việc thi đại học đó đơn giản chỉ là một kì thi và những năm học đại học mới là những thử thách thật sự dành cho bạn. Vậy nên bạn cần xác định năng lực thực sự của mình là bao nhiêu để chọn trường phù hợp.

có nên học trường đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp

Ngoài ra, bạn cần hiểu rằng kỳ thi đại học là kỳ thi quyết định tương lai của chính bạn sau này. Vì vậy, người đưa ra quyết định quan trọng nhất vẫn là bạn vì người hiểu bạn thân nhất chính là bạn. Ý kiến ​​của bố mẹ và những người xung quanh chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy chọn điều mà mìn cho là đúng đắn

Xác định xem bạn thích điều gì, muốn làm gì

Niềm đam mê và sở thích là những yếu tố quyết định xem bạn sẽ cố gắng kiên trì theo đuổi được bao lâu. Vì vậy, khi lựa chọn ngành học, bạn cũng cần cân nhắc xem mình muốn làm công việc gì trong vô số ngành nghề ngoài xã hội. Lựa chọn một nghề nghiệp phù hợp với đam mê của bạn sẽ cho phép bạn vượt qua mọi khó khăn và luôn tận dụng và phát triển các kỹ năng của bạn một cách tốt nhất có thể.

có nên học trường đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp

Theo số đông là sai lầm

Mỗi người luôn có một tương lai và một hướng đi cho riêng mình thế nên đừng nên vì thấy bạn bè, hay người thân đăng kí trường gì là mình đăng kí trường đó. Bạn đang ở giai đoạn trưởng thành lên và những lựa chọn mang tính quyết định tương lai của bản thân hãy để chính bạn quyết định. Để mai này dù có thành công hay thất bại, dù là lựa chọn đúng hay sai thì bạn cũng không tiếc nuối cho sự lựa chọn của chính mình.

Ngôi trường nên phù hợp với kinh tế của gia đình bạn

Kinh tế không phải là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay chi phí cho một sinh viên học đại học 4, 5 năm là rất cao. Học phí có thể thay đổi tùy theo trường. Nếu nguồn tài chính của gia đình bạn không thể đáp ứng cho bạn trong những năm học trên lớp, bạn sẽ vô cùng khó khăn để đối phó với những năm đó. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề kinh tế khi chọn trường đừng để áp lực kinh tế đè lên con đường học vấn của bạn nhé.

có nên học trường đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp

Với những gì chia sẽ ở trên thì câu trả lời cho câu hỏi có nên học trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp không thì bạn đã tự trả lời cho bản thân được rồi đúng không. Chúc bạn may mắn với sự lựa chọn của mình nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Gumroad - Blog chia sẻ công nghệ, giải trí, tổng hợp
Logo
Enable registration in settings - general