Hành lý ký gửi được mang những gì ?

Giống như hành lý xách tay, hành lý ký gửi cũng có những quy định bắt buộc hành khách phải tuân theo. Không phải cái gì bạn cũng được mang lên máy bay. Vậy hành lý ký gửi được mang những gì theo ?

Khái niệm về hành lý ký gửi 

Hành lý ký gửi là loại hành lý mà hành khách không được mang theo lên trên máy bay bởi đây là loại hành lý khá là cồng kềnh và được để trong một khoang hành lý riêng, và sau khi đến nơi, hành khách mới lấy lại được hành lý. Tùy thuộc vào từng hãng hàng không mà kích thước, trọng lượng hành lý ký gửi của từng hành khách là khác nhau.

Hành lý ký gửi được mang những gì ?

Có rất nhiều loại hành lý mà hành khách có thể mang đi ký gửi. Để dễ hơn, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những hành lý ký gửi bị cấm không cho mang lên máy bay: 

 • Các loại hàng hóa nguy hiểm có thể gây rủi ro tới sự an toàn và sức khỏe như chất phóng xạ, chất độc và axit,..
 • Các vật được cho là nguy hiểm phải được đóng gói theo yêu cầu và có phục vụ đặc biệt.
 • Các loại hành lý dễ vỡ như chai đựng rượu, các sản phẩm làm từ thủy tinh…sẽ không được vận chuyển như hành lý ký gửi. Trong trường hợp, hành khách vẫn muốn mang theo những đồ vật dễ vỡ thì phải đóng gói thật kỹ theo đúng quy định và phải chấp nhận chịu mọi sự rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.
 • Các loại đồ ăn tươi sống dễ hỏng: Các loại thực phẩm đông lạnh, thực phẩm tươi như rau, thịt, hoa quả, các loại bánh mì
 • Đồ ăn dành cho trẻ em
 • Các loại đồ ăn gây mùi như mắm tôm, sầu riêng.
 • Đồ vật có giá trị cao: Khách hàng nhất định không được để tiền, trang sức, kim loại quý hiếm như vàng bạc và các bản hợp đồng bảo mật có giá trị trong hành lý ký gửi.
hành lý ký gửi được mang những gì

Quy định của 1 số hãng hàng không về hành lý ký gửi 

Hãng Vietnam Airline 

 • Ở hạng Thương gia: Hành khách được được hưởng miễn cước 1 kiện 32kg  ở đường bay nội địa Việt Nam và Đông Nam Á. Và trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, châu Mỹ, Úc, hành khách sẽ nhận được 2 kiện 32kg.
 • Ở hạng Phổ thông: Trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, hành khách sẽ được mang 1 kiện 23kg và trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ, hành khách sẽ được mang 2 kiện 23kg. 
 • Ở hạng Phổ thông đặc biệt: Trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ, hành khách được hưởng tiêu chuẩn 2 kiện 23kg. Đặc biệt, tại đường bay Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh, hạng Phổ thông đặc biệt được hưởng 1 kiện 32kg, tương đương với hạng Thương gia. 
hành lý ký gửi được mang những gì

Hãng hàng không Vietjet Air 

Những yêu cầu về hành lý ký gửi của hãng là:

– Trọng lượng của hành lý không được vượt quá 32kg

– Kích thước tối đa: 119cm x 119cm x 81cm

– Hành lý ký gửi của Vietjet Air không bao gồm vé máy bay trừ 7 kg hành lý xách tay. 

Hãng hàng không Jetstar Pacific

Theo như trong quy định, hành khách có thể gửi hành lý ký gửi với tổng kích cỡ không vượt quá 270cm/ 1 kiện hành lý, trọng lượng tối đa là 32 kg.

Hãng hàng không Bamboo Airways

 • Hành lý ký gửi được mang tối đa 32 kg và tổng kích thước 3 chiều 

( rộng + cao +dài) tối đa là 203 cm.

 • Tại quầy làm thủ tục với hành lý ký gửi, bạn sẽ được cấp thẻ hành lý cho mỗi kiện hàng mà bạn mang theo. Hãng sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc bảo quản và vận chuyển hành lý theo cùng chuyến bay.
 • Bạn có thể nâng trọng lượng hành lý ký gửi hoặc mua theo các mức như sau: 40kg; 35kg; 30 kg; 25kg; 20kg; 15kg; 10kg; 5kg.

Lời khuyên dành cho các bạn là giá cước mua thêm hành lý online sẽ rẻ hơn khi mua trực tiếp tại sân bay, điều này giúp bạn tiết kiệm thêm được 1 khoản chi phí. 

Quá trình giao nhận hành lý 

Khi giao nhận hành lý, hành lý của bạn sẽ được các nhân viên hàng không kiểm tra. Khi đó, bạn sẽ được phát một thẻ hành lý và trên hành lý của bạn sẽ có những thông tin đầy đủ của bạn. Để có thể tìm hành lý một cách nhanh chóng và dễ dàng, bạn nên làm một ký hiệu gì đó trên hành lý của mình . Trong trường hợp, bạn không thể nhận hành lý trong một khoảng thời gian cho phép, hãng hàng không sẽ giữ hộ bạn hành lý đó nhưng có thể sẽ bị tính phí kho bãi. Nếu sau 2 tháng, bạn không đến nhận hành lý của mình thì hãng hàng không sẽ có toàn quyền quyết định với hành lý của bạn.

Vậy qua bài viết trên, bạn đã biết được hành lý ký gửi được mang những gì rồi chứ ? Từ những thông tin trên, chúng tôi mong rằng các bạn sẽ thực hiện đúng những quy định của các hãng hàng không nhé !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Gumroad - Blog chia sẻ công nghệ, giải trí, tổng hợp
Logo
Enable registration in settings - general