Học Kinh tế quốc dân có dễ xin việc hay không?

Mùa thi đến gần, nhiều sĩ tử phân vân không biết chọn trường đại học nào để phù hợp nhất. Trong xã hội thừa thầy thiếu thợ như hiện nay, thì vấn đề mà nhiều sĩ tử quan tâm hơn nữa đó là đầu ra, học gì để dễ xin việc, học trường nào để dễ xin việc. Trường đại học kinh tế quốc dân là trường đại học được nhiều bạn trẻ quan tâm đến. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn thắc mắc học kinh tế quốc dân có dễ xin việc hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời đúng nhất nhé.

học kinh tế quốc dân có dễ xin việc
Học kinh tế quốc dân có dễ xin việc hay không

Đôi nét về trường đại học kinh tế quốc dân

Nằm trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, trường đại học kinh tế quốc dân là một trong những trường đại học công lập được thành lập vào ngày 25 tháng 1 năm 1956 tại Hà Nội.

Những năm đầu mới thành lập, trường mang nhiều tên gọi khác nhau như trường đại học kinh tế và tài chính, trường đại học kinh tế kế hoạch. Năm 1976. trường đổi tên thành trường đại học kinh tế quốc dân, viết tắt là NEU (National Economics University).

Quy mô của trường gồm 800 giảng viên với tổng số 45000 sinh viên. Ngay từ ngày đầu mới thành lập, trường mang khẩu hiệu hội nhập, đổi mới và phát triển. Chính vì vậy, trường ngày càng phát triển, đào tạo ra nguồn nhân lực là nhân tài của đất nước.

Chính phủ giao cho trường đại học kinh tế quốc dân nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Trong đó, trường phải đào tạo giáo dục về quản lý, kinh tế và quản trị kinh doanh cho bậc trong và sau đại học. Phải tổ chức truyền đạt, bổ sung những kiến thức về chính sách của nền kinh tế vĩ mô. Đồng thời, xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt, quản lý lĩnh vực kinh doanh.

Học kinh tế quốc dân có dễ xin việc không?

Khi lựa chọn một trường đại học, câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đặt ra là khi ra trường cơ hội việc làm sẽ là bao nhiêu phần trăm. Trường kinh tế quốc dân cũng như vậy, không chỉ các sĩ tử đăng ký học mà ngay cả những sinh viên đang theo học trường này đều có băn khoăn là học kinh tế quốc dân có dễ xin việc không? Lương thưởng có cao hay không?

học kinh tế quốc dân có dễ xin việc
Tỷ lệ có việc làm khi tốt nghiệp đại học kinh tế quốc dân có cao hay không?

Vấn đề việc làm có xin dễ hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây chúng ta hãy điểm qua một số yếu tố chính và cơ bản mà bạn cần quan tâm đầu tiên:

Tỷ lệ việc làm

Bạn học trường nào, bạn có loại bằng cấp ra sao không thể quyết định tỷ lệ xin việc làm thành công. Nó còn phụ thuộc vào kỹ năng mềm, khả năng mà bạn vận dụng kiến thức vào thực tiễn làm việc. Khi phỏng vấn bạn, nhà tuyển dụng sẽ chú ý vào kỹ năng ứng xử trong các tình huống, khả năng ngoại giao của bạn. 

Tuy nhiên, không thể phủ nhận ngôi trường mà bạn đang theo học sẽ quyết định cơ hội ứng tuyển của bạn cao hoặc thấp. Trường đại học kinh tế quốc dân là một trong những ngôi trường tạo bước đệm vững chắc nhất cho bạn khi ra trường đi xin việc làm.

Theo như kết quả thống kê năm 2017, trường đại học kinh tế quốc dân đào tạo ra trường với 95% sinh viên có việc làm. Tỷ lệ này là khá cao so với các ngôi trường khác, đây cũng là động lực để giúp bạn yên tâm lựa chọn theo học tại trường.

Chọn ngành học có tiềm năng trong tương lai

Xã hội hiện đại, hội nhập quốc tế và phát triển công nghệ 4.0. Chính vì vậy, nguồn lực mà xã hội đang cần đó là phục vụ giao tiếp xã hội, ứng dụng thiết bị và khoa học phần mềm hiện đại.

Nếu lựa chọn theo học tại trường kinh tế quốc dân thì bạn nên lựa chọn theo học các ngành có tiềm năng trong tương lai như ngôn ngữ Anh, khoa học máy tính, hệ thống thông tin quản lý và kinh tế tài nguyên. Đây là 4 ngành đảm bảo cơ hội việc làm của sinh viên khi ra trường sẽ gần như 100%.

Lương có cao không?

Nếu bạn có sự phấn đấu cao trong quá trình học tập, ra trường không chỉ cơ hội có việc làm cao mà mức lương bạn nhận được cũng sẽ nằm trong top mức lương cao nhất. Thường thì những công ty tư nhân sẽ có mức lương khởi điểm cao hơn các công ty nhà nước. 

Đối với cử nhân mới tốt nghiệp trường kinh tế quốc dân thì theo thống kê những năm gần đây có mức lương khoảng 9 đến 10 triệu trong 1 tháng làm việc đầu tiên. Bên cạnh đó, bạn sẽ được thưởng thêm nếu bạn đảm bảo hoàn thành tốt nhất công việc mà mình đã được giao. Như vậy, những bạn trẻ khi theo học tại trường kinh tế quốc dân, khi ra trường thì khả năng có thu nhập cao sẽ rất lớn.

học kinh tế quốc dân có dễ xin việc
Cử nhân tốt nghiệp trường đại học kinh tế quốc dân có mức lương tốt

Như vậy, qua bài viết trên chắc chắn bạn có câu trả lời cho câu hỏi “học kinh tế quốc dân có dễ xin việc hay khôngrồi phải không nào. Để có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa, hãy theo dõi chúng tôi nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Gumroad - Blog chia sẻ công nghệ, giải trí, tổng hợp
Logo