Hướng dẫn cách kiểm tra code vé Vietnam Airline

Hiện nay, việc di chuyển bằng máy bay ngày càng trở nên phổ biến và hành khách có thể đặt vé máy bay online một cách dễ dàng. Nếu muốn chắc chắn thì ta hoàn toàn có thể kiểm tra code vé là có thể tránh được tình trạng mua nhầm vé giả.  Bởi chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp hành khách đã đặt chỗ và được cung cấp mã code tuy nhiên khi đến sân bay thì lại nhận được thông báo mã code không hợp lệ. Vậy thì, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các cách kiểm tra code vé Vietnam Airline nhé !

Code vé máy bay là gì ?

Code vé máy bay (hay còn gọi là mã đặt chỗ máy bay) chính là phần số/chữ do hãng hàng không quy định. Một code vé có thể dùng cho 1 hoặc nhiều người bay, điều này phụ thuộc vào cách đặt vé của khách hàng.

Code vé của Vietnam Airlines thường gồm hai phần là số vé điện tử và mã đặt chỗ. Mã này thường được gửi kèm với vé máy bay điện tử về tin nhắn sms hoặc email khi đặt trực tuyến. 

– Mã đặt chỗ thường gồm 6 chữ cái in hoa. Ví dụ XYZGHK

– Số vé điện tử thường gồm 13 số. Ví dụ 9876543210987

kiểm tra code vé vietnam airline

Trong vé, phần mã đặt chỗ là code chính, còn phần số vé điện tử chỉ là dãy số riêng của từng khách hàng. Vì vậy, khi muốn check mã thì bạn có thể dùng định dạng nào cũng đều có thể kiểm tra được. 

Các cách kiểm tra code vé Vietnam Airline

Vào website hãng Vietnam Airline 

Truy cập vào website chính thức của Vietnam Airlines là cách dễ làm và nhanh gọn nhất.Cách kiểm tra code vé Vietnam Airline cụ thể như sau:

Bước 1: Tìm website 

Bước 2: Click vào “QUẢN LÝ ĐẶT CHỖ”

Bước 3: Sau đó, điền mã code vé máy bay và kiểm tra kỹ các thông tin về chuyến bay 

Sau khi nhấn vào quản lý đặt chỗ, bạn có thể kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline bằng cách là sử dụng số vé điện tử hoặc mã đặt chỗ. Những thông tin bạn cần điền là mã, họ, email. Thế nhưng, với số vé điện tử thì bạn chỉ cần điền mã và họ.

kiểm tra code vé vietnam airline

Gọi cho tổng đài hãng Vietnam Airline 

Một trong những cách kiểm tra code vé Vietnam Airline là gọi thẳng cho tổng đài hãng. Nếu trong trường hợp các tư vấn viên đều bận thì bạn có thể liên hệ qua email của hãng: [email protected]

Gọi cho phòng vé của Vietnam Airline 

Ngoài tổng đài chính, bạn cũng có thể gọi cho phòng vé của Vietnam Airline để có thể nhờ kiểm tra mã đặt chỗ chuyến bay. Danh sách các phòng vé của hãng khá nhiều và trải dọc từ Nam ra Bắc, cách nhanh nhất là hãy lên “google search” và tìm đến địa chỉ gần mình nhất nhé !

Gọi cho đại lý nơi bạn mua vé máy bay

Trong trường hợp bạn đặt vé máy bay online tại đại lý của Vietnam Airlines, thì hãy gọi theo tổng đài đơn vị đó để yêu cầu hỗ trợ kiểm tra nhé. Khi đó, bạn sẽ nhận mã thông qua facebook hoặc email. Trong trường hợp cần kiểm tra lại code đó hoặc check lại thông tin chuyến bay thì bạn có thể liên hệ ngay theo số tổng đài là 1900 6505.

Khi kiểm tra code vé Vietnam Airline cần chú ý điều gì ?

Có rất nhiều cách để kiểm tra mã đặt chỗ ở Vietnam Airlines. Thế nhưng, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng khác nhau. Nếu kiểm tra mã code vé trực tiếp trên website sẽ giúp bạn chủ động và tự xác minh được tính thật giả, thì gọi lên tổng đài lại là một giải pháp nhanh chóng và bạn chỉ cần ngồi một chỗ nghe là xong. 

Nhưng dù là cách nào đi chăng nữa thì cũng đừng quên ghi nhớ một số lưu ý quan trọng dưới đây:

  • Phía trên bài viết, chúng tôi đã cập nhật đủ thông tin ổng đài chính thức và website của Vietnam Airline. Nếu bạn muốn kiểm tra code vé, hãy truy cập tới những địa chỉ trên để tránh tình trạng vào nhầm trang giả mạo, dẫn đến việc bị đánh cắp thông tin chuyến bay.
  • Trong trường hợp muốn xác minh mã qua điện thoại hoặc tổng đài hãng, bạn hãy tự mình hoặc nhờ người thân làm hộ, tránh để lộ thông tin phòng kẻ gian lợi dụng.
  • Trước khi bay, nên kiểm tra mã đặt chỗ thêm một lần nữa để xem có sự thay đổi gì về thủ tục, giờ bay, quy định,… hay không. Việc này giúp bạn tránh khỏi tình trạng delay không đáng có và được cập nhật liên tục thông tin khi chẳng may không nhận được tin nhắn thông báo, email. 

Như vậy, bài viết trên của chúng tôi đã hướng dẫn bạn các cách để kiểm tra code vé Vietnam Airline. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn kiểm tra mã đặt chỗ thật chính xác. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Gumroad - Blog chia sẻ công nghệ, giải trí, tổng hợp
Logo
Enable registration in settings - general