Các hệ điều hành thông dụng hiện nay thường được lưu trữ trên đâu?

Thời đại công nghiệp hóa hiện địa hóa chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ và tầm quan trọng không thế thay thế của tin học. Việc nắm bắt được những thông tin liên quan đến máy tính sẽ hỗ trợ và mang đến nhiều cơ hội cho bạn trong công việc và học tập. Nếu bạn là người mới tìm hiểu về vấn đề này thì chắc hẳn bạn sẽ tò mò với việc các hệ điều hành thông dụng hiện nay thường được lưu trữ trên đâu. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích về vấn đề này giúp bạn.

Khái niệm về hệ điều hành

Hệ điều hành hay còn được gọi là Operating System. Đây là một loại phần mềm hỗ trợ xử lý hoạt động, giúp điều khiển mọi thông tin trong thiết bị. Và hệ điều hành có ở trong mọi sản phẩm thông minh như máy tính, smartphone, laptop, máy tính bảng,… đều hoạt động được nhờ có hệ điều hành. Hệ điều hành không chỉ quản lý phần cứng mà còn cả phần mềm. Đồng thời nó còn có vai trò trung gian trong việc giao tiếp giữa người sử dụng với thiết bị.

Các hệ điều hành thông dụng hiện nay 

Mỗi hệ điều hành đều sở hữu những đặc điểm riêng biệt của nó. Dưới đây là một vài hệ điều hành thông dụng hiện nay thường được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị thông minh.

1. Hệ điều hành Microsoft Windows

các hệ điều hành thông dụng hiện nay thường được lưu trữ

Đây là hệ điều hành chuyên dụng và phổ biến nhất, thường được sử dụng trong các dòng máy tính, laptop. Microsoft Windows chiếm 90% thị trường hệ điều hành trong các sản phẩm laptop của toàn cầu. Hệ điều hành này cho ra đời nhiều các phiên bản khác nhau như Windows 7, Windows 8, Windows 10,… Chúng giúp người dùng có thể liên kết với nhiều thiết bị thông minh khác một cách dễ dàng và tạo dựng, truyền tải dữ liệu khác nhau.

2. Hệ điều hành IOS

các hệ điều hành thông dụng hiện nay thường được lưu trữ

IOS là một đặc trưng đối với những người sử dụng iPhone. Đây giống như một ưu đãi chỉ có ở các sản phẩm của Apple mà thôi. Hệ điều hành này được đánh giá là ổn định về cấu hình, tốc độ tải tốt và đặc biệt là khả năng khá cao về độ bảo mật thông tin, tài khoản. Nhờ những ưu điểm này mà các sản phẩm dùng hệ điều hành IOS yêu cầu cấu hình máy khá cao. Nhược điểm duy nhất mà Apple chưa thể khắc phục ở IOS là kho ứng dụng không phong phú như Android và dung lượng còn hạn chế vì không thể sử dụng bộ nhớ ngoài.

3. Hệ điều hành Android

các hệ điều hành thông dụng hiện nay thường được lưu trữ

Hệ điều hành Android là hệ điều hành có số lượng thiết bị sử dụng nhiều nhất trên thế giới với trên 80%. Hệ điều hành Androids cung cấp cho người sử dụng tính năng dễ dàng trong sử dụng, download và cả kho ứng dụng khổng lồ. Chúng cũng không khó khăn trong việc lấy lại mật khẩu trong trường hợp bạn bị quên. Đây vừa là một ưu điểm cũng là một nhược điểm vì tạo ra lỗ hổng khá to trong chế độ bảo mật của thiết bị.  

4. Hệ điều hành MacOS

các hệ điều hành thông dụng hiện nay thường được lưu trữ

Nếu như IOS chỉ được sử dụng cho các thiết điện thoại, đồng hồ thông minh của Apple thì MacOS là hệ điều hành độc quyền của nhà Apple được sử dụng cho các thiết bị Macbook Pro, Macbook Air. Hệ điều hành của nhà Apple đều được đánh giá cao khá cao về tốc độ truyền tải dữ liệu và khả năng bảo mật. Tuy nhiên một nhược điểm lớn của hệ điều hành này là chúng còn hạn chế về tính năng và độ đan dạng trong tải xuống phần mềm.

Các hệ điều hành thông dụng hiện nay thường được lưu trữ ở đâu?

Hệ điều hành được ví như trái tim của thiết bị bạn đang sở hữu. Các hệ điều hành thông dụng hiện nay thường được lưu trữ trên đâu là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Hầu hết các hệ điều hành thường được lưu trữ trên bộ nhớ ngoài như CD hoặc đĩa cứng,… Vì thế mà bạn sẽ không thể loại bỏ hoặc thay đổi bất cứ thiết lập nào của hệ điều hành gốc. Chính vì thế bạn không thể xóa bỏ hay thay đổi các thiết lập của hệ điều hành. 

Đối với mọi dòng điện thoại thông minh hay laptop, máy tính để bàn,… nhà sản xuất sẽ quyết định và thiết lập sẵn hệ điều hành. Do đó, khi sử dụng bạn sẽ không cần cài đặt hệ điều hành và cũng đồng nghĩa việc không thể thay đổi nó. Chính hệ điều hành làm nên đặc trưng riêng cho mỗi loại máy. Nó sẽ quyết định đến tốc độ cũng như những tính năng liên quan khác. Trước khi muốn chọn mua bất cứ sản phẩm hay thiết bị thông minh nào bạn nên cân nhắc xem nó sử dụng hệ điều hành gì, có phổ biến và tiện sử dụng hay không.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về các hệ điều hành và cũng đã trả lời được câu hỏi các hệ điều hành thông dụng hiện nay thường được lưu trữ trên đâu? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn và cũng đừng quên trau dồi kiến thức của mình về tin học để có thêm những cơ hội cũng như hoàn thành tốt các công việc nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Gumroad - Blog chia sẻ công nghệ, giải trí, tổng hợp
Logo
Enable registration in settings - general