CX là hãng hàng không nào ?

CX là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến các hãng hàng không chất lượng ở Châu Á.Thế nhưng, nó không quá phổ biến ở Việt Nam và không phải ai cũng biết CX là hãng hàng không nào. Và để giúp bạn có thêm nhiều thông tin về hãng hàng không này, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin. 

cx là hãng hàng không nào ?

CX hay còn được gọi là Cathay Pacific, là hãng hàng không quốc gia Hồng Kông và là một trong những hãng hàng không lớn nhất của Châu Á. Hãng ngày càng phát triển, không ngừng vươn lên và đạt được danh hiệu “hãng hàng không toàn bộ tốt nhất thế giới” vào năm 2005 và năm 2003 do Skytrax bình chọn. Và đến năm 2014, CX lại được bình chọn là một trong những “hãng hàng không tốt nhất trên thế giới”.

Cathay Pacific ra đời vào ngày 2/9/1946 ở Hồng Kông bởi Sydney de Kantzow và Roy Farrell. Trụ sở chính của hãng hàng không này là ở sân bay quốc tế Hồng Kông. CX hay còn được gọi là Cathay Pacific. “Cathay” là cái tên cổ mà người phương tây thường dùng để gọi Trung Quốc và từ “Pacific”thể hiện ước mơ của họ , là một ngày nào đó, họ có thể bay xuyên qua cả Thái Bình Dương 

Cathay Pacific sở hữu một dàn máy bay thân rộng gồm 126 chiếc bao gồm Airbus A340s, A330s, Boeing 777s và 747s. Trong mặt bằng chung của ngành hàng không, có thể nói, đây là một trong những đội bay trẻ nhất. CX luôn hoạt động một cách tốt nhất với một đội bay hiện đại và tiết kiệm được nhiều nhiên liệu.

cx là hãng hàng không nào

Đường bay chính của hãng là Bangkok và Đài Bắc. Tháng 7/1998, Cathay Pacific được công nhận là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới có đường bay bay qua Bắc cực. Đến năm 2009, Cathay Pacific vinh hạnh được Skytrax bình chọn là hãng hàng không của năm và được công nhận là một trong những hãng hàng không chuẩn 5 sao.

Dịch vụ trên máy bay của hãng hàng không CX 

Hãng hàng không Cathay Pacific bao gồm: ghế hạng nhất, hạng phổ thông cao cấp và hạng phổ thông.

Ghế hạng nhất có không gian thiết kế vô cùng sang trọng và đẳng cấp. Ghế được bọc bằng một lớp da tự nhiên tạo sự thoải mái cho hành khách nhưng cũng không kém phần tinh tế, hiện đại. Ngoài ra, hành khách trên chuyến bay có thể tự điều chỉnh ghế ngồi và đèn đọc sách từ màn hình cảm ứng LCD.Đặc biệt, tại khu vực ghế ngồi, ta có thể tạo nó thành một chiếc giường phẳng mịn, mềm mại giúp cho hành khách có được một giấc ngủ thoải mái, ngon giấc. Với hạng ghế này, bạn sẽ được tận hưởng nhiều dịch vụ tiện ích khác nhau. 

Ghế hạng thương gia được đánh giá là có không gian tiện nghi, có ghế ngồi có thể điều chỉnh thành giường. đảm bảo sự riêng tư cho hành khách. Ngoài ra, với hạng ghế này, bạn sẽ được tận hưởng nhiều dịch vụ tiện ích khác nhau.

Ghế hạng phổ thông cao cấp: có từ 26 đến 34 chỗ ngồi cho khách. Ghế được thiết kế vô cùng đặc biệt khi mà có phần tựa đầu thiết kế 4 chiều cùng đó là nhiều dịch vụ giải trí đa dạng, phong phú. 

cx là hãng hàng không nào

Ghế hạng phổ thông: là loại ghế có chi phí thấp nhất. Đặc biệt, ghế được thiết kế một cách hiện đại tạo cho hành khách cảm giác thoải mái nhất . Ngoài ra, hãng ghế còn có nhiều dịch vụ tiện ích, chất lượng nhưng giá cả lại vô cùng phải chăng, hợp lý.

Các đường bay của hãng hàng không CX ( Cathay Pacific)

Hiện nay, Cathay Pacific khai thác vận chuyển hành khách và hàng hóa lên tới 114 điểm tại 36 nước, quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh đó, Cathay Pacific cũng sở hữu một hãng hàng không khác là Cathay Dragon, hãng này khai thác các đường bay tới 29 điểm từ Hồng Kông đến các nước trong Châu Á – Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, Cathay Pacific thường xuyên khai thác các chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đến các thành phố ở châu Âu,Mỹ và châu Đại Dương. Chuyến bay đầu tiên của CX đến Việt Nam là vào năm 1991, đó là chuyến bay đi từ Hồng Kông tới Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến năm 2009, Dragon Air và Cathay Pacific  đã khai thác được 56.000 chuyến bay với hơn 1.52 tỉ kg hàng hóa và gần 25 triệu hành khách. 

Vậy qua bài viết trên, bạn đã biết CX là hãng hàng không nào rồi chứ ? Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Gumroad - Blog chia sẻ công nghệ, giải trí, tổng hợp
Logo
Enable registration in settings - general