Khóc đến cạn cả nước mắt với nội dung phim năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

nội dung phim năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

Nội dung phim năm ấy hoa nở trăng vừa tròn như thế nào? Chúng ta thường tìm đến những bộ phim để giải trí, đồng thời có thể rút ra được những bài học hay một chút ý nghĩa nào đó từ bộ phim. Có nhiều thể loại phim khác nhau như lãng mạn, tình cảm, hài hước. Nhưng cũng có bộ phim tình cảm nhưng lại lấy đi cạn cả nước mắt của người xem về cuộc đời của một ai đó. Điều đó đã được thể hiện xuất sắc trong nội dung phim năm ấy hoa nở trăng vừa tròn. Bộ phim đã tường thuật lại cuộc đời như một bản nhạc, đầy nốt thăng trầm của nữ thương buôn nổi tiếng nhất nhì Trung Quốc cuối đời nhà Thanh. Với sự nhập tâm vào vai diễn, Tôn Lệ đã mang đến cho khán giả một bộ phim truyền hình đáng xem nhất cho nền điện ảnh Trung Hoa.

Tóm tắt nội dung phim năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

nội dung phim năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

Nội dung phim năm ấy hoa nở trăng vừa tròn xoay quanh cuộc đời của nữ thương nhân nức tiếng vùng Thiểm Tây. Cô nàng Châu Doanh do Tôn Lệ đảm nhận vai diễn. Cuộc đời cô khi còn bé chính là việc luôn cùng cha mình đi diễn xiếc để kiếm từng đồng một để mưu sinh. Mặc dù nhà nghèo nhưng cha lại ham chơi cờ bạc, trong một lần do cha thua bạc nên sau đó Châu Doanh đã phải ở lại làm nha hoàn cho Thẩm gia.

Duyên phận đưa đẩy đã khiến Châu Doanh vô tình chinh phục được trái tim nhị thiếu gia nhà họ Thẩm do Trần Hiểu thủ vai mang tên Thẩm Tinh Di. Tuy nhiên, chuyện tình cảm đâu thể như những gì mình mong muốn, do không biết cách thể hiện cho nhị thiếu gia biết tình cảm thật của mình nên Châu Doanh đã bỏ trốn. Sau đó, cô được Ngô Sính do Hà Nhuận Đông thủ vai ra tay cứu giúp.

nội dung phim năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

Với sự thông minh, lém lỉnh đã giúp Châu Doanh ghi điểm với thiếu gia họ Ngô. Thiếu gia họ Ngô bị hôn mê, đánh trọng thương do cha tiểu thử Hồ Vịnh Mai không cho kết hôn cùng anh. Do nể phục Ngô Sính cũng như cảm kích trước tấm lòng của anh nên Châu Doanh đã liều mình lên kiệu hoa thay cho tiểu thư Vịnh Mai. Sau một khoảng thời gian sống dưới danh phận con dâu nhà họ Ngô, cuộc đời cô nàng Châu Doanh đã bước sang một chương mới với đầy khó khăn, vô vàn thử thách.

Có lẽ điểm kịch tính nhất phim là khi Ngô Sính qua đời. Cảnh khốn cùng ập đến với Ngô Gia Đông Viện. Khi cha chồng là Ngô Úy Văn mất, ông đã giao cho Châu Doanh con dấu họ Ngô cũng như nhờ cô gây dựng tiếp đại nghiệp mà ông đã dành cả đời để gây dựng. Với sự thông minh, lanh lợi, đầu óc kinh doanh tài tình đã giúp Châu Doanh có thể vực dậy sản nghiệp nhà họ Ngô, gánh vác đại nghiệp đầy quan trọng của nhà chồng.

Điều gì đã khiến ghi điểm trong mắt khán giả?

Lấy bối cảnh Trung Hoa vào khoảng thế kỉ 19, 20 nên bộ phim không sử dụng quá nhiều thủ thuật về công nghệ hiện đại, mang đến cảm giác chân thật, gần gũi với khán giả. Đây có lẽ là điểm cộng đầu tiên của bộ phim ngay cả khi không sử dụng quá nhiều kỹ xảo.

Chi tiết trong bộ phim được biên kịch lên kịch bản một cách vô cùng tỉ mỉ, chi tiết. Các tình tiết đều có sự liền mạch và không hề mang đến cảm giác đầu voi đuôi chuột hay khó hiểu với người xem.

Việc đan xen giữa các yếu tố như bi thương, hài hước, tạo những đoạn kịch tính, cao trò cho bộ phim một lần nữa phải dành lời khen cho biên kịch. Khán giả có thể thoải mái bật cười với sự chân thật của con dâu nhà họ Ngô. Ai xem phim chắc hẳn cũng đều ghen tị ngưỡng mộ với những cảnh đầy lãng mạn, ngọt ngào giữa Châu Doanh và thiếu gia Ngô Sính. Tuy nhiên niềm vui không kéo dài quá lâu khi những phân cảnh sau đều tràn ngập nước mắt khi chúng ta phải chứng kiến sự ra đi của thiếu gia họ Ngô.

Nỗi đau chồng mất có lẽ vẫn chưa đủ với nàng Châu Doanh khi biên kịch đã đẩy cao sự tột cùng đau khổ, mất mát trước sự ra đi của con trai. Có thể bạn không biết rằng để tạo được một nội dung hay, đặc sắc như vậy biên kịch đã dành đến 5 năm để suy nghĩ, lên ý tưởng và cuối cùng là chỉnh sửa cho thật hoàn hảo. Vì vậy, bà đã nhận được “cơn mưa lời khen” từ những vị khán giả thân yêu.

nội dung phim năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

Như vậy, bài viết hôm nay đã tóm gọn cho các bạn về nội dung phim năm ấy hoa nở trăng vừa tròn. Có thể thấy đây là một bộ phim truyền hình vô cùng ăn khách. Sự thành công của bộ phim phải kể đến từ biên kịch, đạo diễn, sau đó đến dàn diễn viên vô cùng xuất sắc. Tôn Lệ đã hoàn thành vô cùng xuất sắc vai diễn của mình từ những phân cảnh vui vẻ, hạnh phúc với chồng, với gia đình chồng cho đến những cảnh đau khổ đến tận cùng khi chứng kiến sự ra đi của chồng, bố chồng và đến con trai. Có lẽ cuộc đời của người phụ nữ phải gánh chịu những thăng trầm, khổ cực đó nhưng đổi lại biên kịch lại tặng cho cô trí tuệ thông minh, vô cùng giỏi giang trong việc kinh doanh. Đây là một bộ phim vô cùng đáng xem, vì vậy nếu bạn chưa thưởng thức bộ phim này thì còn chờ gì mà không bật tivi lên và trải nghiệm ngay thôi nào! 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Gumroad - Blog chia sẻ công nghệ, giải trí, tổng hợp
Logo