Mức lương trung bình của nghề nhân sự hiện nay

Nghề nhân sự là một trong những ngành hot được nhiều người lựa chọn. Vị trí này có vai trò quan trọng không thể thiết trong mỗi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Môi trường làm việc của nghề nhân sự mang đến cho ứng viên nhiều điều thú vị. Tuy nhiên không ít người thắc mắc mức lương trung bình của nghề nhân sự là bao nhiêu? Bài viết dưới đây giúp các bạn hiểu rõ thêm về vấn đề này.

Nghề nhân sự là làm gì?

Công việc chủ yếu của nghề HR xoay quanh công tác tuyển dụng, quản lý nhân sự. Đồng thời tham gia vào việc tìm kiếm, tuyển dụng theo nhu cầu của doanh nghiệp, giải quyết những vấn đề liên quan tới nhân sự của doanh nghiệp.

muc-luong-trung-binh-cua-nghe-nhan-su-hien-nay-1

Nghề nhân sự giúp bạn có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm

Nếu làm việc ở trong các doanh nghiệp nhỏ, nhiệm vụ của bộ phận nhân sự có thể phải kiêm thêm công việc hành chính, giao tiếp nội bộ hoặc công việc kế toán.

Mức lương trung bình của nghề nhân sự hiện nay

Để đánh giá mức lương của những người công tác trong nghề nhân sự có thể căn cứ vào môi trường làm việc hay thâm niên làm việc. Nếu là nhân viên nhân sự với kinh nghiệm từ 2-3 năm mức lương trung bình khoảng 10 triệu mỗi tháng. So với các công việc hành chính khác thì mức lương này có thể là khá cao.

Hiện nay mức lương khởi điểm của nhân viên nhân sự là 4 triệu mỗi tháng. Nếu bạn học đúng ngành, có thời gian thực tập trên 3 tháng, thông thạo ngoại ngữ mức lương có thể lên tới 6 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên mức lương tối đa của cán bộ phòng nhân sự thường chỉ khoảng 20 triệu mỗi tháng.

muc-luong-trung-binh-cua-nghe-nhan-su-hien-nay-2

Cần có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để chọn ứng viên chất lượng

Các vụ trí như giám đốc hành chính nhân sự, giám đốc nhân sự tổng hợp hay giám đốc tuyển dụng nhân sự nhiệm vụ có thể khác nhau nhưng tất cả đều xoay quanh chất lượng nguồn nhân lực. Cụ thể mức lương của một số vị trí trong nghề nhân sự đó là:

Trợ lý nhân sự

Trong các doanh nghiệp lớn, nhiệm vụ của trợ lý nhân sự là hỗ trợ công tác nhân sự, quản lý nhân sự, tuyển dụng, các công việc hành chính. Mức lương trung bình của trợ lý nhân sự là từ 5 đến 7 triệu mỗi tháng. Nếu chưa đủ tự tin làm nhân viên nhân sự hoặc chưa có đủ kinh nghiệm ứng viên có thể đăng ký ứng tuyển trợ lý nhân sự.

Trưởng nhóm nhân sự

Trưởng nhóm nhân sự lãnh đạo và đánh giá một nhóm nhân viên. Những công ty có phòng nhân sự lớn thường sẽ chia thành nhiều nhóm để dễ dàng quản lý. Mức lương trung bình cho vị trí này là từ 8 đến 12 triệu mỗi tháng.

Quản lý nhân sự

Đây là vị trí quản lý cấp trung, bên dưới là trưởng phòng nhân sự và trưởng bộ phận. Nhiệm vụ của quản lý nhân sự là tư vấn, chỉ đạo công việc cho nhân viên, tham gia xây dựng, thực hiện các chính sách tuyển dụng và nhân viên nội bộ với mức lương trung bình từ 10 đến 15 triệu mỗi tháng.

Trưởng phòng nhân sự

Thu nhập trung bình của trưởng phòng nhân sự dao động từ 17 đến 25 triệu mỗi tháng. Ở những doanh nghiệp quy mô lớn, mức lương thực tế có thể cao hơn nữa. Nhiệm vụ của trưởng phòng Nhân sự là quản lý bộ phận nhân sự, chịu trách nhiệm về các quyết định tuyển dụng, ký duyệt và thực hiện công tác quản trị nguồn nhân lực. Trọng trách của vị trí này rất lớn nên lương cũng rất cao.

Giám đốc nhân sự

Thu nhập trung bình của giám đốc nhân sự là từ 30 triệu đến 40 triệu mỗi tháng. Ở những doanh nghiệp lớn với hàng nghìn nhân viên thì mức lương của vị trí này có thể lên tới 100 triệu hoặc hơn.

muc-luong-trung-binh-cua-nghe-nhan-su-hien-nay-3

Mang đến cho bạn nhiều cơ hội và thu nhập hấp dẫn

Tìm việc làm nghề nhân sự ở đâu?

Nắm được mức lương  trung bình của nghề nhân sự cũng như những công việc thú vị của nghề này ứng viên nếu có hứng thú hãy tìm kiếm ngay một công việc phù hợp với trình độ, năng lực của bản thân. Hiện nay trên các trang web tuyển dụng uy tín như tuyendung.topcv.vn có hàng nghìn công việc nghề nhân sự đến từ hơn 300.000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Với những tiện ích thông minh tuyendung.topcv.vn giúp ứng viên dễ dàng tìm kiếm được một công việc phù hợp dựa vào các trường như: địa điểm, số năm kinh nghiệm, mức lương mong muốn, trình độ của ứng viên,… Sau khi lựa chọn theo các trường này hệ thống sẽ tự động đưa ra những gợi ý cụ thể về công việc giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được công việc đúng với nhu cầu, năng lực, trình độ của mình.

Điều này lý giải vì sao hiện nay có rất nhiều trang web đăng tin tuyển dụng nhưng tuyendung.topcv.vn vẫn là một trong các đơn vị được nhiều ứng viên lựa chọn hơn cả (hơn 5.500.000 ứng viên với hơn 60% đã có trên 2 năm kinh nghiệm). Nếu bạn đang cần tìm một công việc liên quan đến nghề nhân sự đừng bỏ qua trang web uy tín này nhé.

 

 

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Gumroad - Blog chia sẻ công nghệ, giải trí, tổng hợp
Logo
Enable registration in settings - general