Đôi nét về Office 365 – Nhóm các phần mềm hỗ trợ làm việc hiệu quả

Ngày nay, dưới sự phát triển của xã hội, sự hỗ trợ của các thiết bị, phần mềm công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc của chúng ta. Office 365 chính là một nhóm các phần mềm hữu ích phục vụ cho con người, để biết thêm về Office này hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

OFFICE 365 là gì?

Office 365 là một tên thương hiệu thuộc Microsoft, cho ra một nhóm các phần mềm cùng với dịch vụ được phân phối dưới dạng thuê bao. Các phần mềm này sẽ hỗ trợ cho người dùng các công việc như liên kết, lưu trữ, sữa chữa,… các thông tin, giúp người dùng đạt được hiệu quả cao hơn trong công việc.

Đối với những người dùng cá nhân, Office 365 sẽ cho phép họ sử dụng bộ ứng dụng Microsoft Office có trên Windows cùng Mac OS X, cung cấp một không gian lưu trữ có trên dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive thuộc Microsoft và tài trợ đến 60 phút gọi Skype mỗi tháng.

doi-ne-t-ve-office-365-nho-m-ca-c-pha-n-me-m-ho-tro-la-m-vie-c-hie-u-qua-1

Đối với những người dùng doanh nghiệp, Office 365 sẽ cung cấp các kế hoạch bao gồm cả e-mail và các dịch vụ mạng xã hội thông qua những phiên bản lưu trữ của Exchange Server hay Skype dành cho các Business Server, SharePoint và cả Office trực tuyến, tích hợp cùng với Yammer, cũng như sẽ truy cập vào các phần mềm Office.

Các thành phần cơ bản trong Office 365

Tất cả các thành phần thuộc Office 365 đều sẽ được lưu trữ bằng công nghệ điện toán trên đám mây, cụ thể sẽ gồm:

Microsoft Exchange Online: đây là một dịch vụ dùng để quản lý thông tin cá nhân hoặc tin nhắn lưu trữ trên nền điện toán của đám mây. Dịch vụ này sẽ hoạt động dựa trên máy chủ của  Microsoft Exchange và sẽ cung cấp 25GB dung lượng email dùng để lưu trữ cho mỗi sản phẩm đã hoàn tất đăng ký. Ngoài ra, Exchange Online còn sẽ cung cấp cả tính năng chia sẻ các dữ liệu cá nhân như là lịch hẹn, danh bạ cũng như các tính năng sao lưu và phục hồi trực tuyến. Exchange Online cũng đã liên kết với Exchange ActiveSynce, giúp các thiết bị di động kết nối đồng thời truy xuất dữ liệu.

Microsoft SharePoint Online: đây là một dịch vụ tổ chức và chia sẻ, biên tập văn bản cùng với sử dụng các trang web bên trong cũng như bên ngoài công ty. Nó cũng đã được sử dụng để tạo lập ra các trang web công cộng.

Microsoft Lync Online: sẽ cung cấp các tính năng giao tiếp như là tin nhắn nhanh (IM), các uộc gọi âm thanh hoặc hình ảnh từ PC đến với PC, với khả năng có thể thiết lập các cuộc họp trực tuyến hay chia sẻ âm thanh và hình ảnh, web, các bảng biểu và các công cụ khác. Lync Online cũng sẽ hỗ trợ hiển thị các thông tin của những người dùng đã có mặt (presence information) và các tính năng Click-to-Communicate đã có sẵn trong Microsoft Office.

doi-ne-t-ve-office-365-nho-m-ca-c-pha-n-me-m-ho-tro-la-m-vie-c-hie-u-qua-2

Office Professional Plus: sẽ cung cấp các môi trường làm việc tương tự như Office Profesional Plus có trên máy tính. Office Professional Plus có trong Office 365 đã được cung cấp theo giấy phép giới hạn cho từng tháng dành cho mỗi người dùng. Người dùng sẽ có thể cài đặt cũng như kích hoạt Office Professional Plus thông qua Microsoft Online Services. Giấy phép sử dụng sẽ có thể làm mới sau mỗi chu kỳ 30 ngày.

Ngoài ra sẽ còn một số tiện ích khác cũng có công dụng không kém, bạn có thể truy cập vào https://microsoft.fptcloud.com/ để có được nhiều thông tin hơn cũng như được tư vấn đầy đủ hơn về office 365 này. Đây là một phiên bản mang đầy đủ các công dụng cần thiết, chắc chắn sẽ đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của bạn.

Công dụng nổi bật của office 365

Microsoft trên di động của bạn: Dù bạn có đang ngồi văn phòng, hay đang di chuyển hoặc ở bất cứ đâu, bạn sẽ luôn có một bộ công cụ làm việc căn bản nhưng rất thân thiện và hiện đại. Các ứng dụng Office 365 với phiên bản mới nhất sẽ giúp bạn tạo, chỉnh sửa cùng chia sẻ thiết bị cá nhân đến bất cứ ai hoặc là làm việc nhóm một cách dễ dàng. Việc lưu trữ trực tuyến cùng với 1TB dung lượng có trên đám mây sẽ giúp bạn yên tâm với tất cả tài liệu luôn song hành cùng với sự bảo mật tuyệt đối.

doi-ne-t-ve-office-365-nho-m-ca-c-pha-n-me-m-ho-tro-la-m-vie-c-hie-u-qua-3

Nâng cao năng suất cũng như thúc đẩy cộng tác: Với Office 365, năng suất làm việc sẽ được phát huy tối đa cho tất cả các công cụ văn phòng hỗ trợ. Không chỉ là nâng cao khả năng trong giải quyết công việc cá nhân ở  mọi lúc, mọi nơi và mọi thiết bị, Office 365 còn khơi dậy các cảm hứng làm việc nhóm trong việc phân nhiệm vụ, cập nhật tiến độ nhóm, trao đổi các ý kiến hoặc đơn giản như chỉnh sửa văn bản đồng thời ở giữa các thành viên sẽ trở nên dễ dàng, thông minh.

Giải pháp CNTT về bản quyền, bảo mật cũng như toàn diện: Office 365 sẽ cung cấp bộ Office toàn diện nhờ hiện diện chuyên nghiệp, tập trung đầy hiệu quả làm việc cho các doanh nghiệp hiện đại, tối ưu hóa các loại chi phí CNTT, giảm phiền toái. Từ việc lưu trữ mọi tài liệu trên cloud đến việc chia sẻ, lưu trữ nhằm quản lý hệ thống các thông tin của doanh nghiệp sẽ diễn ra dễ dàng và an toàn bảo mật.

Kết luận:

Office 365 với những phần mềm hữu ích, tiện lợi, đầy hiệu quả chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong các công việc văn phòng. Những thông tin về Office 365 hy vọng sẽ có thể giúp ích được bạn trong việc lựa chọn, tìm ra phiên bản Microsoft thích hợp nhất với mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Gumroad - Blog chia sẻ công nghệ, giải trí, tổng hợp
Logo