Lỗi không cài được Net framework 4 trên win 7

Dựa trên nền tảng công nghệ thông tin phát triển chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Net Framework. Được xem là một sản phẩm tối ưu của sự kết hợp giữa trí tuệ và công sức của Microsoft để tạo ra một nền tảng cho việc xây dựng, triển khai nhanh chóng các ứng dụng và dịch vụ. Tầm nhìn của nền tảng .NET Framework kết hợp với mô hình lập trình đơn giản dễ sử dụng với các giao thức mở cùng sự biến đổi của internet. Chính vì những mục đích sau đã làm cho .NET Framework trở nên quan trọng trong mỗi máy tính. Quan trọng là vậy nhưng rất nhiều người dùng chưa biết được tại sao lại cần đến net Framework, khi download .net framework lại xảy ra lỗi gây cản trở khiến người dùng phải đau đầu. Một số lỗi như: Khi cài đặt không cài đặt được, một trong số lỗi thường xảy ra lỗi không cài được net framework 4 trên Win 7

Hãy cùng chúng tôi đi hết bài viết này để tìm hiểu net framework là gì? Nguyên nhân tại sao lại xảy ra lỗi như vậy? Và cách khắc phục lỗi khi không cài được net framework 4.0 trên Win 7.

Net Framework là gì?

Net Framework là một nền tảng lập trình và một nền tảng thực thi ứng dụng trên hệ điều hành Microsoft Windows được phát triển bởi tòa nhà công nghệ lớn nhất thế giới Microsoft. Các chương trình được viết trên nền.NET Framework sẽ được triển khai trong môi trường phần mềm với tên CLR (Common Language Runtime). Đây là một máy ảo cung cấp các dịch vụ như phần mềm an ninh, quản lý bộ nhớ và xử lý các lỗi ngoại lệ.

lỗi không cài được net framework 4 trên win 7

Net Framework bao gồm tập các thư viện lập trình lớn, và những thư viện này hỗ trợ việc xây dựng các chương trình phần mềm như lập trình giao diện; truy cập, kết nối cơ sở dữ liệu, ứng dụng,  các giải thuật, cấu trúc dữ liệu, giao tiếp mạng… 

Net Framework gồm 2 thành phần chính là CLR cùng với bộ thư viện lập trình lớn trên.

Net framework đơn giản hóa việc viết ứng dụng bằng cách cung cấp nhiều thành phần được thiết kế sẵn, người lập trình chỉ cần học cách sử dụng và tùy theo sự sáng tạo mà gắn kết các thành phần đó lại với nhau. Net Framework hỗ trợ việc xây dựng game & phần mềm nên trong một số trường hợp nhất định bạn sẽ không thể tải phần mềm hoặc chương trình mà không có Net Framework. Điều đặc biệt là phiên bản mới của Net Framework không bao quát phiên bản cũ nên trong máy của bạn sẽ phải có thể có nhiều phiên bản Net framework khác nhau.

Nhờ đó, mà Net framework mang các ưu điểm vượt trội như:

Cho phép các ứng dụng được viết trong nhiều ngôn ngữ lập trình và có thể tích hợp chúng với nhau một cách chặt chẽ. Từ đó, khi sử dụng Net Framework người dùng có thể tận dụng những lợi ích của kỹ năng phát triển sẵn có.

Tiết kiệm thời gian thực hiện các giao dịch tự động và dễ dàng sử dụng trong việc quản lý bộ nhớ một các tự động hiệu quả, hơn nữa độ bảo mật của net framework là độ bảo mật đã được cải tiến.

Với Net Framework, Windows đã cung cấp cho một nền tảng có số lượng đa dạng các dịch vụ có sẵn như: Truy cập dữ liệu, bảo mật tích hợp, giao diện tương tác người dùng. Net Framework đã tận dụng lợi ích này để hướng người dùng theo các sử dụng dễ dàng nhất.

Điều kiện tối thiểu để cài Net framework

Đối với Net Framework 3.5 trở về trước:

Hệ điều hành: Windows Server 2003, Windows Server 2008, Windows Vista, Windows XP.

Vi xử lý: 400MHz Pentium (tối thiểu) hoặc tốt nhất là 1GHz Pentium (có thể tương đương).

RAM: 96MB (tối thiểu) hoặc 256MB trở lên (khuyến nghị).

Dung lượng trống tối thiểu: 500 MB.

Đối với Net Framework 4.0 trở lên:

Hệ điều hành: Windows 7, Windows 7 Service Pack 1, Windows Server 2003 Service Pack 2, Windows Server 2008, Windows Server 2008 R2, Windows Server 2008 R2 SP1, Windows Vista Service Pack 1, Windows XP Service Pack 3.

Vi xử lý: 1 GHz hoặc nhanh hơn

RAM: 512MB (có thể hơn)

Dung lượng trống tối thiểu: 850 MB (32-bit) và 2 GB ( 64-bit)

Cách khắc phục lỗi không cài được Net Framework 4 trên Win 7 

Qua tìm hiểu ở hai phần trên chúng ta biết được tầm quan trọng của Net framework như thế nào. Trong quá trình tải về và cài đặt có nhiều người gặp phải lỗi không cài đặt được Net framework. Dưới đây là các bước thao tác khắc phục lỗi không cài đặt được Net framework trên Win 7:

Bước 1: Trước hết hãy thoát quá trình cài đặt Net Framework => nhấp chuột trái vào biểu tượng Windows, nhập từ khóa “Service”  => vào thanh tìm kiếm và nhấn vào kết quả vừa tìm kiếm.

lỗi không cài được net framework 4 trên win 7
Service

Bước 2: Tìm và nhấp chuột phải vào Windows update => chọn  Properties.

lỗi không cài được net framework 4 trên win 7
Chọn Properties

Bước 3: Tiếp theo chọn General, chỉnh sửa mục Startup type về Automatic => Start

lỗi không cài được net framework 4 trên win 7

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím “Windows +R” xuất hiện hộp thoại Run => nhập “gpedit.msc” rồi nhấn OK.

lỗi không cài được net framework 4 trên win 7
Xuất hiện hộp thoại Run

Bước 5: Bạn chọn lần lượt theo thứ tự sau: nhấn vào Computer Configuration, sau đó chọn Administrative Templates rồi click đúp vào System.

Bước 6: Kéo xuống tìm và nhấp phải vào mục Specify settings for optional component installation and component repair chọn Edit.

lỗi không cài được net framework 4 trên win 7
Specify settings for optional component installation and component repair => Edit.

Bước 7: Tick vào Enable  => OK.

Qua bài viết trên bạn có thể khắc phục được lỗi không cài đặt được Net framework 4 trên Win 7 một cách nhanh nhất, đơn giản. Mong rằng nó có ích với bạn, chúc bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Gumroad - Blog chia sẻ công nghệ, giải trí, tổng hợp
Logo