Các  tính năng thông minh trên dòng máy lọc nước gia đình mới nhất

Máy lọc nước là thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình góp phần bảo vệ sức khỏe người dùng. Nhằm mang đến trải nghiệm tiện nghi cho khách hàng, nhà sản xuất đã tăng cường hàng loạt tính năng thông minh trên dòng máy lọc nước gia đình mới nhất hiện nay. Chi tiết hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Cảnh báo chống tràn

Các dòng máy lọc nước chính hãng dùng cho gia đình gia đình hiện nay thường được trang bị thêm chức năng Nóng – Lạnh giúp đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên đôi khi nguồn nước nóng có thể gây hại nếu sử dụng không cẩn thận, đặc biệt với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Thấu hiểu nỗi lo ấy, nhiều sản phẩm đã được bổ sung công nghệ cảnh báo chống tràn. Ngay khi cảm biến trên máy phát hiện có nguồn nước chảy tiếp xúc, vòi sẽ tiến hành khóa ngay lập tức. Nhờ đó không chỉ hạn chế tình trạng nước chảy lênh láng gây lãng phí và mất vệ sinh mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

cac-tinh-nang-thong-minh-tren-dong-may-loc-nuoc-gia-dinh-moi-nhat-1

Tính năng cảnh báo chống tràn đảm bảo an toàn cho người dùng

2. Cảm biến ECO tiết kiệm điện

Tính năng cảm biến ECO thường được ứng dụng trong các dòng máy lọc nước gia đình Nóng – Lạnh. Với công nghệ này, chức năng làm nóng nước sẽ được bật tắt dựa theo điều kiện ánh sáng thực tế. Nhờ đó khi ánh sáng yếu hoặc vào ban đêm, chế độ nước nóng sẽ ngừng hoạt động.

Với tính năng này, người dùng không còn phải lo lắng đến tình trạng quá trình làm nóng – lạnh diễn ra liên tục trong thời gian dài sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng. Đây sẽ là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

cac-tinh-nang-thong-minh-tren-dong-may-loc-nuoc-gia-dinh-moi-nhat-2

Công nghệ cảm biến ECO góp phần tiết kiệm điện năng hiệu quả

3. Cảnh báo thay lõi Truesmart

Với đa số các dòng máy lọc nước gia đình hiện nay, người dùng cần chú ý thời gian thay lõi định kỳ nếu muốn đảm bảo hiệu suất làm việc của thiết bị. Điều này phần nào gây tốn kém nhiều công sức của khách hàng. Thấu hiểu điều đó, một số dòng máy tích hợp tính năng cảnh báo thay lõi Truesmart đã ra đời.

Khác với những công nghệ thông thường cảnh báo thay lõi dựa theo thời gian sử dụng, Truesmart gây ấn tượng nhờ đưa ra thông báo dựa trên 3 tiêu chí: chất lượng nước đầu vào, tần suất sử dụng và thời hạn sử dụng của lõi lọc.

Đồng thời đưa ra thông báo chính xác về tình trạng thực tế của máy lọc. Nhờ đó giúp người dùng không chỉ nắm được thời gian thay lõi đúng chuẩn mà còn sớm nhận biết những trục trặc của từng bộ phận, góp phần tăng cường tuổi thọ cho thiết bị.

cac-tinh-nang-thong-minh-tren-dong-may-loc-nuoc-gia-dinh-moi-nhat-3

Cảnh báo thay lõi Truesmart đưa ra thống báo chính xác về tình trạng máy

4. Công nghệ hồi lưu nước Enrolas

Sau một thời gian nhất định màng lọc RO thường có hiện tượng tích tụ bụi bẩn, tạp chất gây tắc nghẽn cũng như ảnh hưởng đến chất lượng nước. Với công nghệ hồi lưu nước Enrolas, dòng nước tinh khiết từ bình áp sẽ được hoàn lưu vào trong lõi lọc RO khi máy ngừng hoạt động.

Bộ phận này sẽ luôn được tiếp xúc với nguồn nước sạch, giúp giảm tới 96% nguy cơ bị chất bẩn tấn công. Từ đó góp phần duy trì tỷ lệ hồi nước 50:50 trong thời gian dài gấp 3 lần các màng lọc khác trên thị trường đồng thời tăng cường tuổi thọ màng lọc lên gấp 3 lần.

cac-tinh-nang-thong-minh-tren-dong-may-loc-nuoc-gia-dinh-moi-nhat-4

Công nghệ hồi lưu nước Enrolas tăng cường tuổi thọ cho màng lọc RO

4 tính năng cải tiến được đề cập ở trên có thể được xem là cơ sở quan trọng giúp người dùng cân nhắc sản phẩm tiện lợi nhất. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được dòng máy thật sự phù hợp, chúng ta vẫn cần tham khảo thêm một số thông tin về những vấn đề liên quan như chi phí, thiết kế hay công nghệ. Để hiểu rõ hơn về điều này, bạn đọc có thể tham khảo tại: https://mutosi.com/tin-tuc/giai-phap-nuoc-sach/may-loc-nuoc-gia-dinh-loai-tot.

Trên đây là tổng hợp một số tính năng thông minh trên dòng máy lọc nước gia đình mới nhất hiện nay. Mong rằng với sự trợ giúp của các công nghệ hiện đại này, bạn sẽ có những trải nghiệm tiện nghi trong chính ngôi nhà của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Gumroad - Blog chia sẻ công nghệ, giải trí, tổng hợp
Logo
Enable registration in settings - general