Bảng giá sơn xe ô tô Toyota cập nhật mới nhất năm 2021

Bạn đang thắc mắc về bảng giá sơn xe ô tô Toyota hiện nay mà chưa biết tìm kiếm câu trả lời ở đâu cho chính xác? Sau đây bài viết này sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc đó đồng thời cung cấp cho bạn một số thông tin khác về bảng giá sơn xe của các dòng xe khác trong thị trường.

Bảng giá sơn xe ô tô Toyota cập nhật mới nhất 2021

Đầu tiên chúng ta cần nhắc đến các nguyên nhân dẫn đến việc bong, tróc lớp sơn xe: có thể là do bị axit hóa hoặc va chạm với một số vật khác gây ra xước sơn xe và rất nhiều lý do khác. Do vậy khi sơn xe tùy theo nhu cầu mà chủ xe có thể sơn từng bộ phận hoặc sơn toàn bộ chiếc xe yêu quý của mình. Với mỗi phân khúc xe và bộ phận riêng của xe thì lại có mức giá hoàn toàn khác nhau, dao động trong khoảng từ 500 ngàn đến hơn 10 triệu đồng. Sau đây sẽ là bảng giá sơn xe ô tô Toyota cập nhật mới nhất năm 2021.

bảng giá sơn xe ô tô toyota

Đối với các xe cỡ nhỏ như Toyota Wigo thì mức giá nhỏ nhất là sơn mâm xe khoảng 200 ngàn đến 400 ngàn đồng và đắt nhất là sơn đổi sang màu khác với mức giá dao động từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng.

Tiếp đến các dòng xe sedan phổ biến như Toyota Camry, Toyota Vios thì mức giá đã tăng tương đối so với phân khúc dưới. Nếu ở xe hatback thì sơn cả xe giữ màu cũ chỉ từ 6 triệu đến 10 triệu đồng thì ở phân khúc này đã tăng lên là từ 7 triệu 500 ngàn đến 14 triệu đồng. Mức giá để sơn màu mới cho xe cũng đã tăng từ 12 triệu lên thành 16 triệu đồng. Còn đối với các chi tiết, bộ phận nhỏ khác như capo, cánh cửa,…thì dao động trong tầm giá 600 ngàn đồng.

Tiếp theo chính là phân khúc xe 5 chỗ và xe 7 chỗ như Toyota Fortuner thì mức giá tăng thêm khoảng 2 triệu so với phân khúc xe sedan ở option sơn toàn bộ xe còn sơn các bộ phận, chi tiết khác của xe thì rơi vào khoảng 750 ngàn đồng có thể tăng lên hoặc giảm bớt theo từng bộ phận.

Ngoài các điểm trên thì mức giá sơn xe cũng phụ thuộc vào loại sơn sử dụng để sơn xe, sơn màu đẹp, sơn nhiều lớp thì giá thành cũng tăng thêm. Thế nên tùy theo điều kiện của khách hàng thì sẽ lựa chọn được một lựa chọn hợp lý. Hiện nay trên thị trường đang có một số dòng sơn được sử dụng rộng rãi và nhiều khách hàng lựa chọn như Dupont, ICI,…

Các công đoạn để sơn xe ô tô Toyota

Thời gian để sơn xe thì phụ thuộc vào lựa chọn của chủ nhân xe. Nếu chỉ đơn giản là sơn lại một vài vết xước do xô xát thì thời gian chỉ vài tiếng nhưng nếu sơn lại toàn bộ chiếc xe hoặc đổi màu sắc mới thì thời gian này hoàn toàn có thể lên đến 3 ngày. Thông thường để sơn xe hoàn chỉnh thì cần 6 bước.

Bước 1: Kiểm tra xe và tiến hành làm sạch

Đầu tiên người thợ sơn xe sẽ bắt đầu kiểm tra tình trạng hiện tại của xe sau đó tiến hành làm sạch toàn bộ xe và lấy lại dáng xe ban đầu nếu xe bị móp tại một số điểm.

Bước 2: Tiến hành sơn lót

Sau khi đã làm sạch bề mặt xe và lấy lại hình dáng cũ của xe thì người thợ sẽ sơn lót nhằm mục đích chống gỉ cho xe. Sau khi khô lớp sơn này thì tiếp tục sử dụng giấy ráp để làm sạch và tăng độ dính cho lớp sơn tiếp theo.

Bước 3: Tiến hành đánh bả

Người thợ tiến hành bước này nhắm làm đầy các vết xước trên bề mặt xe, đưa xe về đúng khung chuẩn ban đầu.

Bước 4: Tiến hành sơn lót

Tiếp tục sơn lót 1 lần nữa để đảm bảo lớp bả vừa đánh vào không bị trôi mất ra ngoài.

Bước 5: Tiến hành pha chế màu và sơn xe

Ở bước này, dựa trên màu sắc mà người chủ xe đã lựa chọn mà người thợ tiến hành pha rồi bắt đầu phun sơn lên xe. Khi đã phun xong sẽ sấy xe trong thời gian 10 phút ở nhiệt độ 60 độ C.

Bước 6: Tiến hành làm bóng xe

Khi đã hoàn thành sơn xe thì cuối cùng người thợ sẽ làm một lớp sơn bóng để cho lớp sơn giữ được lâu hơn.

Để có màu sơn xe ô tô đẹp, sau khi sơn xong, người ta thường phủ nano hoặc ceramic giúp chống bám nước, hạn chế việc các chất bẩn gây hại bám dính lên, tăng cường bảo vệ lớp sơn bóng cho xe, trường hợp bị trầy xước thì cũng sẽ giảm mức tổn hại hơn.

Những điểm cần chú ý khi sơn xe

Chú ý đầu tiên dành cho bạn đó là tìm đến cơ sở, địa chỉ sơn xe uy tín vì nếu thợ không có tay nghề cao tiến hành sơn xe thì rất dễ bị lỗi dẫn đến hỏng cả lớp sơn của xe. Tốt nhất bạn nên đến các cơ sở chi nhánh chính hãng của hãng xe Toyota để có thể được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý.

bảng giá sơn xe ô tô toyota

Tôi tin chắc sau bài viết này bạn đã nắm rõ được bảng giá sơn xe ô tô Toyota mới nhất năm 2021 này. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin khác.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Gumroad - Blog chia sẻ công nghệ, giải trí, tổng hợp
Logo