Văn phòng đại diện là gì? Ưu, nhược điểm của văn phòng đại diện

Với những doanh nghiệp không đủ khả năng để sở hữu một văn phòng thì văn phòng đại diện là một quyết định đúng đắn. Vậy văn phòng đại diện là gì? Để hiểu rõ hơn về văn phòng đại diện, bạn đừng vội bỏ qua bài viết này nhé!

Văn phòng đại diện là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ

Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện hiểu một cách chính xác là một đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền lợi ích và bảo vệ các lợi ích của doanh nghiệp. Theo đó, văn phòng đại diện này sẽ không thực hiện các chức năng kinh doanh của doanh nghiệp.

Hiện nay thì văn phòng đại diện được chia thành 2 nhóm: văn phòng đại diện của công ty có thương nhân hiện diện thương mại tại Việt Nam và văn phòng đại diện doanh nghiệp không có hiện diện thương mại tại Việt Nam.

Chức năng có văn phòng đại diện chủ yếu phục vụ mục đích chính là: giữ vai trò liên lạc giữa công ty với các khách hàng của mình; tiến hành tìm hiểu thị trường kinh doanh đồng thời hỗ trợ công ty trong việc đánh giá thị trường, giúp hoạt động kinh doanh phát triển.

Văn phòng đại diện là gì? Chức năng và những thủ tục liên quan

Điểm qua một số ưu và nhược điểm của văn phòng đại diện

Ưu điểm của văn phòng đại diện

 • Văn phòng đại diện sẽ không phải đóng nộp các khoản thuế môn bài, đây là loại thuế dựa vào các loại vốn điều lệ được nêu trên giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp mà công ty phải đóng theo mức hằng năm.
 • Văn phòng đại diện sẽ tạo nên tính tiện lợi trong giao tiếp, giúp công ty dễ dàng làm việc với khách hàng mọi lúc mọi nơi
 • Văn phòng đại diện dễ trưng bày, bán sản phẩm, đưa sản phẩm tiếp cận gần với khách hàng và quảng bá hàng hóa đến công chúng.

Nhược điểm của văn phòng đại diện

Ngoài những ưu điểm kể trên thì văn phòng đại diện cũng có một số nhược điểm như:

 • Văn phòng đại diện chỉ có khả năng tiếp thị, quảng bá đại diện cho hoạt động của doanh nghiệp nhưng không có chức năng kinh doanh. Văn phòng đại diện hoạt động thông qua hình thức sử dụng các phương pháp, phương tiện mà các chủ thể sử dụng để tiến hành các hoạt động kinh tế của mình bao gồm quá trình đầu tư, sản xuất thông qua việc vận dụng quy luật giá trị kết hợp với các quy luật khác nhằm đạt được mục tiêu sinh lời tối đa.
 • Văn phòng đại diện cũng không thể ký kết các hợp đồng hay mua bán sản phẩm mà sẽ thực hiện thông qua các quyết định của doanh nghiệp hoặc được các đơn vị chủ quản, doanh nghiệp ủy quyền. Thông thường thì văn phòng đại diện chỉ giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà không được phép mua bán trực tiếp.

Ưu điểm và nhược điểm của văn phòng đại diện bạn cần biết

Khi tìm văn phòng cho thuê quận 1 cần lưu ý gì?

Để tìm được một văn phòng đại diện phù hợp đối với những doanh nghiệp mới không phải là một điều dễ dàng. Đặc biệt đối với văn phòng cho thuê quận 1 thì việc tìm kiếm cũng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy người làm chủ cần phải bỏ nhiều thời gian để tìm kiếm, lựa chọn được một văn phòng tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Gồm những lưu ý sau:

 • Tìm hiểu thật kỹ các thông tin, tránh trường hợp chọn phải những nơi không tốt. Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được thông tin về các loại văn phòng cho thuê, tuy nhiên không phải thông tin nào cũng chính xác. Tốt hơn hết bạn nên tìm đến các trang thông tin rao bán bất động sản uy tín để được đảm bảo. Mogi.vn là một gợi ý dành cho bạn trong trường hợp này.
 • Nên lựa chọn văn phòng theo quy mô của công ty để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện nay có nhiều loại hình cho thuê văn phòng phổ biến như: Văn phòng TT thương mại, văn phòng tòa nhà, cao ốc, văn phòng căn hộ, nhà riêng,… Với những công ty mới thành lập, số lượng nhân lực không nhiều bạn có thể chọn các loại văn phòng cho thuê quận 1 nhỏ, giá rẻ để tiết kiệm chi phí.
 • Trước khi tiến hành tìm văn phòng cho thuê quận 1 hay tìm văn phòng cho thuê quận 3 giá tốt, bạn nên tham khảo giá thị trường để dễ dàng thương lượng với người cho thuê. Mogi.vn luôn cập nhập một cách đầy đủ chính xác giá cho thuê văn phòng trên toàn quốc nên bạn có thể tham khảo qua kênh này.

Bỏ túi những lưu ý khi thuê văn phòng ở quận 1

Trên đây là những giải đáp liên quan đến văn phòng đại diện là gì và một số thông tin về văn phòng cho thuê quận 1 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích đối với bạn trong việc tìm kiếm được văn phòng phù hợp. Chúc bạn tìm thuê thuận lợi!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Trụ sở chính 28-20 đường số 3 – Hưng Gia 5 – Phường Tân Phong – Quận 7 – TP.HCM
 • SĐT: (028) 73001234
 • Email: [email protected]

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Gumroad - Blog chia sẻ công nghệ, giải trí, tổng hợp
Logo
Enable registration in settings - general